Nhận biết các triệu chứng ung thư gan

Trong giai đoạn đầu của bệnh ung thư gan, hầu hết người bệnh đều không có triệu chứng. Điều này là do triệu chứng ung thư gan dễ bị nhầm lẫn với các bệnh khác.

Các triệu chứng ung thư gan phổ biến nhất là sưng và đau bụng, vàng da, mệt mỏi, giảm cân không rõ lý do, buồn nông và biến ăn.

Ung thư gan khiến người bệnh sưng và đau vùng bụng
Ung thư gan khiến người bệnh sưng và đau vùng bụng

Sưng và đau bụng

Gan nằm ở phía bên phải của cơ thể, dưới xương xườn. Ung thư gan có thể gây ra tình trạng tích tụ dịch lỏng khiến cho bụng sưng và đau. Thông thường, người bệnh không thể sờ thấy gan của mình nhưng đối với người bị ung thư, gan to và sưng lên và khi chạm vào sẽ cảm thấy đau. Chất lỏng tích tụ trong ổ bụng do khối u gia tăng áp lực lên các mạch máu chảy qua gan.

Các triệu chứng liên quan tới mật

Đây được coi là một triệu chứng ung thư gan điển hình và phổ biến nhất. Đôi khi các khối u lan tới các ống mật và ngăn chặn dịch mật tiết ra khỏi gan. Nếu mật không tiết ra đúng cách, da và tròng mắt của người bệnh trở nên màu vàng được gọi là bệnh vàng da. Đồng thời ống mật bị tắc sẽ thể dẫn tới nước tiểu có màu đậm và phân nhạt hơn.

Triệu chứng khác do thay đổi nội tiết

Ung thư gan có thể gẫn tới những thay đổi nồng độ các hoá chất và các tế bào máu, kết quả là ảnh hưởng tới toàn bộ cơ thể. Những thay đổi này có thể phát hiện thông qua xét nghiệm máu trước khi khối u xuất hiện. Người bị ung thư gan có nồng độ đường huyết rất thấp, nồng độ canxi trong máu cao, cholesterol cao, số lượng hồng cầu cao. Những thay đổi này dễ dây táo bón, buồn nôn, mệt mỏi hoặc tiêu chảy nặng.

Triệu chứng ung thư gan có thể nhầm lẫn với các triệu chứng của bệnh xơ gan, viêm gan B hoặc C. Nhóm đối tượng này cũng có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư và khó chuẩn đoán. Vì vậy, nếu nhằm trong nhóm có nguy cơ cao, kèm theo một triệu chứng như sốt, giảm cân thì nên đi khám bác sĩ.

D.P

Nấm Linh Chi có những lợi ích gì ?

  • Bổ trợ tốt cho gan: Nhóm sterois giải độc gan, bảo vệ gan ngừng tổng hợp choleterol, trung hoà vi rút, ức chế nhiều loại vi khuẩn gây bệnh nên có hiệu quả rất tốt đối với bệnh về gan mật như viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ..
  • Phòng ngừa và ngăn chặn các tế bào ung thư, kìm hãm sự tăng trưởng của tế bào ung thư.
  • Tác dụng đặc biệt trong việc loại trừ chất cholesteron trong các thành mạch lọc sạch máu thúc đẩy quá trình lưu thông máu
  • Cải thiện cơ bản thiểu năng insulin nguyên nhân chính gây ra bệnh đái đường . Vì vậy phòng và hỗ trợ điều trị bệnh đái đường rất tốt
  • Làm ổn định huyết áp cho người cao huyết áp
  • Phòng chống sự lão hoá và sự suy nhược cơ thể
  • Chống suy nhược thần kinh, chống stress, thúc đẩy và tăng cường tuần hoàn máu
  • Làm da dẻ hồng hào chống các bênh ngoài da như dị ứng…
  • Tăng cường khả năng miễn dịch giúp cơ thể luôn tươi trẻ và tăng tuổi thọ.
  • Thúc đẩy và cân bằng bộ máy tiêu hoá.

THAM KHẢO CÁC SẢN PHẨM NẤM LINH CHI : Nấm linh chi Hàn Quốc

Các cẩm nang sử dụng khác: