Nấm Linh Chi với người bệnh tiểu đường

Nấm Linh Chi ( tên khoa học là Ganoderma lucidum) đã được sử dụng cho mục đích tăng cường sức khỏe và tuổi thọ ở các nước châu Á trong hơn 2000 năm qua. Linh Chi chứa gần 400 hoạt chất hoạt động sinh học, các phân tử này tác động đến chức năng của tế bào. Các tác dụng y học của loại nấm kì diệu này đang ngày càng được khám phá, đặc biệt trong đó có khả năng phòng ngừa và phụ trị tiểu đường.

Tác dụng trên nhiều mặt
Nấm Linh Chi được thừa nhận là một loại thảo dược có khả năng phụ trị đối với nhiều loại bệnh, bao gồm cả một số loại ung thư và tiểu đường. Theo một bài báo cáo được đăng vào tháng 12 năm 2009 trên tạp chí “Dược và Công Nghệ Sinh Học hiện đại” đã nêu ra, Linh Chi có tác dụng tích cực cho hệ miễn dich và giảm tình trạng viêm, qua đó hỗ trợ tích cực cho người bệnh tiểu đường. Nấm Linh Chi còn giúp giảm các tính trạng thường gặp ở người bệnh tiểu đường như thừa Cholesterol và tắc nghẽn động mạch.

 bệnh tiểu đường

Giảm lượng đường trong máu
Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng Linh Chi có tác dụng giảm lượng đường trong máu một cách rõ rệt nhờ vào thành phần chứa các Polysaccarit. Giữ lượng đường trong máu ổn định giúp bệnh nhân tiểu đường tránh được nhiều ảnh hưởng từ bệnh tiểu đường như huyết áp cao, tình trạng loét, đột quỵ, giảm chức năng sinh dục nam,… Ở phương diện này, nấm Linh Chi giúp kiểm soát và chống lại bệnh tiểu đường và giúp cải thiện tình trạng sức khỏe chung của người bệnh.

Giảm các biến chứng về Thận
Các nghiên cứu tại Trung tâm Khoa học Sức Khỏe tại Đại Học Peking, Bắc Kinh cho thấy chiết xuất nấm Linh Chi giúp giảm áp lực thận, giảm lượng đường trong máu và lượng Triglyceride. Các nhà nghiên cứu qua đó kết luận rằng Linh Chi có thể có khả năng ngăn ngừa hoặc ngăn chặn sự tiến triển biến chứng thận của bệnh nhân tiểu đường.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

** Tuỳ theo cơ địa mỗi người

Nguồn sưu tầm

Các cẩm nang sử dụng khác: