Linh chi Hàn Quốc trong nghiên cứu y học hiện đại

Theo các lang y xưa linh chi Hàn Quốc được xem là phương thuốc có tác dụng bồi bổ cơ thể bảo can (bảo vệ gan), giải độc, cường tâm, kiện nảo (bổ óc), tiêu đờm, lợi niệu, ích vị (bổ dạ dày). Còn đối với y học hiện đại loại nấm này cũng đang được áp dụng để ngăn chặn và hỗ trợ điều trị một số các căn bệnh nguy hiểm.

Theo kết quả nghiên cứu lâm sàng đã được công bố Linh chi là một trong những loại dược liệu có những tác dụng tích cực sau:

Thứ nhất: tác dụng ngăn chặn và phụ trị bệnh ung thư:

Các nhà khoa học ở Haifa, Israel khẳng định nấm linh chi Hàn Quốc có thể phụ trị ung thư tuyến tiền liệt.

Ung thư tiền liệt tuyến là một trong những dạng bệnh vô cùng nguy hiểm và phổ biến nhất ở đàn ông, ước tính mỗi năm trên thế giới có đến hơn 550.000 người được chẩn đoán mắc căn bệnh quái ác này.

 linhchihanquoc

Theo kết quả của nhóm nghiên cứu các phân tử trong nấm linh chi (tên khoa học là Ganoderma lucidum) giúp ngăn cản một vài cơ chế liên quan đến sự phát triển của khối u ở bộ phận tuyến tiền liệt bằng cách tác động lên hệ miễn dịch. Các phân tử có trong nấm trực tiếp tấn công vào tế bào ung thư để ngăn chặn quá trình hình thành và phát triển bệnh.

Kết quả nghiên cứu đã mở ra hy vọng cho cả thế giới rằng trong thời gian sắp tới từ loại nấm này có thể điều chế ra các loại thuốc chữa ung thư tiền liệt tuyến.

Thứ hai: hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp và giúp ích cho hoạt động của tim mạch.

Các kết quả nghiên cứu y học hiện nay cho thấy: Nấm linh chi Hàn Quốc có chứa một số thành phần lớn các chất có khả năng làm giảm huyết áp, cũng như làm giảm cholesterol LDL. Những thành phần này cũng giúp làm giảm tiểu huyết cầu dính lại với nhau, một yếu tố quan trọng trong việc làm giảm nguy cơ bệnh động mạch vành.

Theo hai kết quả thử nghiệm lâm sàng đã nghiên cứu sự tác động của nấm linh chi trên những người bị huyết áp cao, và cả hai thử nghiệm này đều cho thấy các dược tính trong nấm có thể làm giảm huyết áp đáng kể. Những người bị tăng huyết áp khi sử dụng linh chi thường xuyên thì các triệu chứng về cao huyết áp và tim mạch đã giảm đáng kể.

Tuy nhiên, một vấn đề mà người dùng cần quan tâm đó là: cách sử dụng linh chi Hàn Quốc sao cho mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất.

Linh chi Hàn Quốc trong nghiên cứu y học hiện đại 

Thông thường có 2 cách sử dụng Linh Chi: Thái lát hoặc nghiền thành bột

Đối với các dòng linh chi Hàn Quốc cách sử dụng phổ biến thường là thái lát, linh chi được thái mỏng cho vào ấm đun đun sôi khoảng 2~3 phút tắt lửa, để ngâm như vậy trong vòng 5 phút rồi đun tiếp khoảng 30 phút bằng lửa nhỏ thì ta có thể sử dụng được. Linh chi có thể đun lại từ 3 đến 4 lần với những lần đun tiếp theo người dùng nên cắt nhỏ để những dược tính còn lại trong sản phẩm có thể dễ dàng hòa tan trong nước. Sau khi được nước 3 hoặc 4 lấy bã linh chi có thể mang phơi khô dùng để đun tắm, rất tốt cho da và tóc.

Nghiền thành bột: Linh chi được nghiền nát sau đó vo viên hoặc cho vào tách pha như pha trà để khoảng 5 phút sau đó uống

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của người dân xứ Kim Chi để có thể tận dụng tối đa các được các hoạt chất của linh chi không tan trong nước. Vậy nên, cách sử dụng linh chi Hàn Quốc tốt nhất là : Đun sôi thật kỹ khoảng 5-10 phút, không nên sử dụng luôn bã linh chi vì dễ có khả năng gây đau bao tử ở những người bao tử yếu.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

** Tuỳ theo cơ địa mỗi người

Sưu tầm

Bạn có thể tham khảo thêm một số sản phẩm nấm linh chi hàn quốc :

+ Nấm linh chi núi đá Hàn Quốc
+ Nấm linh chi vàng Hàn Quốc cao cấp
+ Nấm linh chi vàng Hàn Quốc
+ Nấm linh chi đỏ Hàn Quốc
+ Nấm linh chi đỏ Việt Nam
+ Nấm thượng hoàng Hàn Quốc thượng hạng

Các cẩm nang sử dụng khác: